Home / GIỚI THIỆU / Mẫu Hợp Đồng Học Nghề Nail Và Điều Cần Lưu Ý

Mẫu Hợp Đồng Học Nghề Nail Và Điều Cần Lưu Ý

Học nghề Nail hiện nay đang là xu hướng thịnh hành trong những năm trở lại đây. Nghề nail không chỉ là định hướng hàng đầu dành cho các bạn trẻ, mà còn là định hướng của lứa tuổi trung niên với mục đích học để đi nước ngoài hoặc mở tiệm làm móng tay và móng chân… Mặc dù vậy, với sự phát triển nghành Nail nói chung và các trung tâm đào tạo nghề nail nói riêng. Các khoá học nail ngày càng ồ ạt ở các trung tâm như hiện nay, thì chúng ta không biết nên học nail ở đâu uy tín và chất lượng? Chính vì vậy Mẫu Hợp Đồng Học Nghề Nail nói riêng là cực kỳ quan trọng khi chúng ta bắt đầu đăng ký khóa học nail ở bất kỳ trung tâm đào tạo nghề nào. Hợp Đồng Đào tạo nghề Nail là một điều chứng minh và là sự cam kết giữa hai bên với nhau.

Vậy làm thế nào để hiểu và phân biệt rõ hơn về mẫu hợp đồng học nail đúng? Đối với học viên, trước khi học học viên sẽ được ký kết một mẫu hợp đồng học nghề nail như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu mẫu hợp đồng học nghề nail tại Học Viện Nail Mi Bích Thuỷ trong bài viết dưới đây!

I. MẪU HỢP ĐỒNG HỌC NGHỀ NAIL LÀ GÌ?

Giống như bao mẫu hợp đồng khác, thì mẫu hợp đồng đào tạo nghề Nail cũng rất quan trọng. Trong khi đó nhiều bạn trẻ nghĩ rằng định nghĩa này không quan trọng. Thật ra, khi chúng ta hiểu đúng nghĩa của 2 từ “hợp đồng”. Chúng ta sẽ hiểu được tầm quan trọng của hợp đồng trong quá trình học của mình. Vậy mẫu hợp đồng đào tạo nghề là gì? Hãy cùng Bích Thuỷ Nail tìm hiểu tiếp nhé.

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề là mẫu được lập ra và ký kết giữa 2 bên: Một là học viên theo học nghề nail và một bên là trung tâm đào tạo nghề đồng ý thỏa thuận ký kết một số điều khoản theo quy định chấp thuận của cả 2 bên. Trong hợp đồng luôn có những quyền lợi và nghĩa vụ rõ ràng giữa 2 bên. Học viên đăng ký học nghề nail phải có trách nhiệm đọc kỹ bản hợp đồng để đi đến cả 2 tiến hành ký kết khi đã thỏa mãn nguyện vọng của mình. Và ngay sau khi ký kết, hợp đồng bắt đầu có hiệu lực từ ngày, tháng, năm đến ….phải ghi rõ ràng.

II. Một hợp đồng đào tạo nghề Nail cơ bản cần phải có:

 1. Tên nghề đào tạo hoặc kỹ năng nghề
 2. Thông tin của Trung Tâm Đào tạo Nghề và Học Viên
 3. Địa điểm đào tạo
 4. Thời gian hoàn thành khóa học
 5. Mức học phí và phương thức thanh toán
 6. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của mỗi bên khi vi phạm hợp đồng
 7. Thanh lý hợp đồng
 8. Các thỏa thuận khác không trái pháp luật và đạo đức xã hội

Ngoài ra, còn một số điều với nội dung riêng của từng trung tâm, trường đào tạo.

III. Bản Hợp Đồng có chức năng gì?

Trước đây, hợp đồng có thể được thực hiện bởi sự nối miệng. Tuy nhiên, với sự gia tăng nhu cầu trao đổi, đặc biệt là giới thương gia, lời nói không đủ và quá dài để có thể nhớ. Chính vì vậy, hợp đồng giấy đã ra đời. Nói một cách rõ ràng hơn, hợp đồng có chức năng chống lại sự gian dối, lật mặt trong giao dịch. Hình thức văn bản phải có chứng thực, chứng nhận. Ngay sau khi ký kết hợp đồng, 2 bên sẽ có trách nhiệm cũng như cam kết thực hiện đúng những gì được nêu trong hợp đồng cũng như phải “trả giá” cho những sai phạm điều lệ theo đúng những gì hợp đồng đã ghi.

IV. NHỮNG LƯU Ý KHI KÝ MẪU HỢP ĐỒNG HỌC NGHỀ NAIL

Như đã được đề cập ở trên, hợp đồng rất quan trọng. Hợp đồng chính là bằng chứng cho các tổn hại trong quá trình đào tạo của bạn sau này. Chính vì vậy, dù bạn đăng ký khóa học nail ở bất kỳ nơi nào, hợp đồng phải là vật có trước. Hãy lưu ý không ký hay đăng ký khóa học cho những trung tâm đào tạo khóa học nail chỉ nói miệng mà không có hợp đồng. Và cho dù có hợp đồng bạn cũng phai luy ý rằng:

 1. Hãy chắc chắn bản thân đã đọc và hiểu hết các nội dung, đề mục được nêu trong hợp đồng.
 2. Hỏi ngay khi có thắc mắc trong quá trình đọc.
 3. Kiểm tra những phần quan trọng trong hợp đồng.
 4. Đọc kỹ những mục quan trọng như: Quyền lợi, học phí, thời gian đào tạo, cam kết đào tạo, trách nhiệm của 2 bên…
 5. Nếu không tin tưởng vào chính bản thân mình, hãy đến cùng người thân hoặc bạn bè mà mình tin tưởng.
 6. Hãy chắc chắn bản hợp đồng bạn giữ và trung tâm đào tạo giữ là 2 bản giống nhau (tốt nhất bạn nên giữ bản gốc, bản mà bạn đã đọc).
 7. Giữ thật kỹ hợp đồng đến khi khóa học nail kết thúc.

V. LỜI KẾT

Mẫu hợp đồng học nghề nail sẽ luôn xuất hiện tại những trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Chính vì vậy, bạn hãy thật “sáng suốt” khi đăng ký khóa học nail bất kỳ ở trung tâm đào tạo nào nhé.

Hy vọng bài viết trên của Bích Thuỷ Nails sẽ giúp bạn hình dung được mẫu hợp đồng học nghề nail sẽ như thế nào. Và những lưu ý mà Bích Thuỷ Nails chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Và đừng quên, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học nail giá rẻ, uy tín và chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với Học Viện Nails Mi Bích Thuỷ để được tư vấn về khóa học, chương trình học cũng như học phí nhé! Hy vọng Bích Thuỷ Nails sẽ gặp được bạn vào một ngày nào đó không xa. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Bình Luận

About Admin

Check Also

Nối Mi tại nhà ở Đà Nẵng

Chúng tôi tự hào là một tròn những địa chỉ Nối Mi tại nhà ở …

Liên Hệ
0898167156